Sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh

Số Người Đọc Bài: 15

Sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh được sư dụng phổ biến trong các xưởng cơ khí , công nghiệp nặng

Sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh được hiểu như thế nào ?

Sơn  epoxy gia cường thủy tinh chính là loại sơn được pha thêm bột thủy tinh vào trong thành phần sơn để bổ sung hạt tinh thể thủy tinh cho sơn. Thông thường thủy tinh chúng ta thấy chúng rất dễ bị phá hủy do va đập, rơi vỡ nên không nghĩ thủy tinh rắn chắc. Thực sự ở dạng tinh thể thì hạt thủy tinh vô cùng rắn chắc và bền bỉ, hơn nữa còn chịu được nhiệt độ tốt.

hat thuy tinh

Do đó, công nghệ pha thêm hạt thủy tinh vào sơn epoxy được gọi là công nghệ gia cường bề mặt sơn epoxy bằng hạt thủy tinh. Bất cứ loại sơn nào từ sơn gỗ cho đến sơn tường, sơn kim loại đều có thể gia cường bằng các hạt tinh tế thủy tinh này. Vậy, các hạt tinh thể thủy tinh của chúng ta đem lại được những gì cho các loại sơn cao cấp hiện nay.

Ưu và khuyết điểm của sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh

Ưu điểm:

  • Sơn epoxy gia cường thủy tinh giúp cho bề mặt của lớp sơn trở nên bền bỉ hơn, tăng khả năng chịu va đập và bào mòn đến mức cực đại. Ma sát, hóa chất hay va chạm vật lý đều khó để có thể làm tổn hại phần sơn hơn.
  • Gia tăng biên độ chịu nhiệt của sơn nền . Do thủy tinh là loại vật liệu co giãn và chịu nhiệt rất tốt nên các hạt thủy tinh sẽ giúp gia cố cho sơn có thể chịu đựng ở mức cực đại một cách hoàn hảo. Đó chính là các yếu tố mà các sản phẩm sơn nền thông thương khác không thể nào làm được.
  • Ngoài ra, sơn epoxy gia cố bằng thủy tinh còn có khả năng bám chặt bề mặt lâu hơn, thời gian sử dụng dài hơn do liên kết thủy tinh hạn chế sư xâm nhập của cát, bụi có trong không khí gây tổn hại dần dần lớp sơn của chúng ta gây khô hay bong tróc.

Khuyết điểm: khuyết điểm chung khi thi công các dòng sơn epoxy thông thường

  • Không thể sơn khi độ ẩm không khí vượt quá 85%.
  • Cần nhiệt độ thích hợp trên bề mặt để sơn.
  • Pha chế và khoấy sơn mất nhiều công đoạn.

Ứng dụng sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh

Do có khả năng tăng cao độ bền và chất lượng của sơn, sơn epoxy gia cường thủy tinh có được rất nhiều ứng dụng trong thực tiện như:

Công trình có mật độ ma sát do giao thông cao như bài xe, lối đi bộ, nền cầu đường.
Những nơi có môi trường khắc nghiệt từ sơn epoxy như Hải cảng, sân bay, nhà máy sản xuất hóa chất. Sản xuât cơ khí , công nghiệp nặng

Các dòng sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh trên thị trường hiện nay  : Sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh chokwang (CK EGF# HS) sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh KCC (EH2350) …  đều được các nhiều thầu tin cậy và sửa dụng

Quý khách như cầu mua và thi công sơn epoxy gia cường hạt thủy tinh cho nhà xưởng xin liên hê
BẢO AN – Nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp
Ad : Đội 3 Kiêu Kỵ Gia Lâm Hà Nội
Tel : 0936105169 – 0977298869
mal : baoanepoxy@gmail
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *